trắc nghiệm sử 11 bài 19



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 19 (có đáp án): Nhân dân nước Việt Nam kháng chiến kháng Pháp xâm lược

Câu 1. Chế chừng phong loài kiến nước Việt Nam đằm thắm thế kỉ XIX đem điểm gì nổi bật?

Bạn đang xem: trắc nghiệm sử 11 bài 19

Quảng cáo

A. Chế chừng quân công ty chuyên nghiệp chế đang được nhập giai đoạn thịnh trị

B. Chế chừng quân công ty chuyên nghiệp chế đang rất được hình thành

C. Đạt được những tiến bộ cỗ chắc chắn về tài chính, văn hóa

D. Có những biểu lộ khủng hoảng rủi ro, suy giảm nghiêm nghị trọng

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 106 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2. Đến đằm thắm thế kỉ XIX, hiện tượng lạ dân lưu giã trở thành phổ cập ở VN vì

Quảng cáo

A. ruộng khu đất rớt vào tay địa công ty, cường hào

B. đê điều ko được siêng sóc

C. nhà nước tổ chức triển khai khẩn hoang toàng quy tế bào lớn

D. sản xuất nông nghiệp tụt xuống sút

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 106 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Đến nửa đầu thế kỉ XIX, công thương nghiệp nghiệp VN trở thành đình đốn đa phần vì

A. thợ tay chân, thương nhân quăng quật nghề nghiệp vì thế thuế khóa nặng nề nề

B. nhà nước tóm độc quyền về công thương nghiệp nghiệp

C. bị thương nhân quốc tế đối đầu gay gắt

D. thiếu nguyên vẹn vật tư hỗ trợ mang đến sản xuất

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 107 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Chính sách “bế quan lại lan cảng” của phòng Nguyễn thực tế là

A. chính sách nghiêm nghị cấm những sinh hoạt kinh doanh ở nhập nước

B. chính sách nghiêm nghị cấm những thương nhân kinh doanh với những người nước ngoài

C. chính sách nghiêm nghị cấm mua bán với thương nhân phương Tây

D. chính sách cấm người quốc tế cho tới kinh doanh bên trên Việt Nam

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 107 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Chính sách “cấm đạo” của phòng Nguyễn vẫn dẫn theo kết quả gì?

A. Làm mang đến Thiên Chúa giáo ko thể cải tiến và phát triển ở Việt Nam

B. Gây rời khỏi xích míc, thực hiện sứt mẻ khối liên minh dân tộc bản địa, khiến cho người dân bám theo những tôn giáo không giống bồn chồn sợ

C. Gây xích míc nhập mối liên hệ với phương Tây, thực hiện sứt mẻ khối liên minh dân tộc bản địa, bất lợi cho việc nghiệp kháng chiến

Quảng cáo

D. Gây không gian mệt mỏi nhập mối liên hệ với những nước phương Tây

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 107 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Trong cuộc chạy đua kiêm tính phương Đông, tư bạn dạng Pháp vẫn tận dụng việc thực hiện nào là nhằm sẵn sàng tổ chức xâm lăng Việt Nam?

A. Buôn chào bán, trao thay đổi mặt hàng hóa

B. Truyền bá đạo Thiên Chúa

C. Đầu tư sale, kinh doanh bên trên Việt Nam

D. Thông qua loa kinh doanh tranh bị với triều đình ngôi nhà Nguyễn

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 107 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Việc Nguyễn Ánh từng phụ thuộc vào Pháp nhằm Phục hồi nghĩa vụ và quyền lợi của dòng tộc Nguyễn đã

A. khiến triều đình ngôi nhà Nguyễn trở thành đằm thắm thiết với thực dân Pháp

B. phá vỡ quyết sách “bế quan lại lan cảng” nhưng mà ngôi nhà Nguyễn đặt điều ra

C. tạo ĐK mang đến tư bạn dạng Pháp can thiệp nhập Việt Nam

D. tạo rời khỏi năng lực cải tiến và phát triển tài chính bằng phương pháp liên minh với phương Tây

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 107 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Năm 1857, Napôlêông III lập rời khỏi Hội đồng Nam Kì, tiếp cơ mang đến sứ thần cho tới Huế đề nghị “tự bởi kinh doanh và truyền đạo”, tiếp viện mang đến hạm group Pháp ở Tỉnh Thái Bình Dương. Những hành vi cơ chứng minh điều gì?

A. Pháp ham muốn góp vốn đầu tư, liên minh tài chính với Việt Nam

B. Pháp đang được ráo riết sẵn sàng xâm lăng Việt Nam

C. Việt Nam là đối tác chiến lược tiềm năng của Pháp

D. Pháp ko quan hoài cho tới Việt Nam

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 108 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9. Giữa thế kỉ XIX, Pháp ráo riết mò mẫm cơ hội xâm lăng nước Việt Nam để

A. biến nước Việt Nam trở nên bàn giẫm xâm lăng Quảng Châu Trung Quốc (Trung Quốc)

B. tranh giành tác động với Anh ở chống châu Á

C. loại quăng quật sự tác động của triều đình Mãn Thanh ở Việt Nam

D. biến nước Việt Nam trở nên địa thế căn cứ nhằm tấn công nằm trong địa của Anh

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 108 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10. Chiều 31-8-1858, liên quân Pháp – Tây Ban Nha kéo quân cho tới dàn trận trước cửa ngõ đại dương nào là ở Việt Nam?

A. Cửa đại dương Thành Phố Đà Nẵng       B. Cửa đại dương Hội An

C. Cửa đại dương Lăng Cô       D. Cửa đại dương Thuận An

Đáp án: A

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 108 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 11. Tây Ban Nha nhập cuộc liên quân với Pháp xâm lăng nước Việt Nam vì

A. quân Pháp vượt lên trước yếu đuối và cần phụ thuộc vào quân Tây Ban Nha

B. Pháp và Tây Ban Nha vẫn thỏa thuận hợp tác phân chia nhau xâm lăng Việt Nam

C. muốn trả thù địch mang đến một số trong những giáo sĩ Tây Ban Nha bị triều đình ngôi nhà Nguyễn giết mổ hại

D. Tây Ban Nha không thích Pháp độc rung rinh trọn vẹn thị ngôi trường Việt Nam

Đáp án: C

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 108 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 12. Nội dung nào là không phản ánh nguyên vẹn nhân khiến cho thực dân Pháp lựa chọn Thành Phố Đà Nẵng thực hiện điểm khai mạc công việc xâm lăng Việt Nam?

A. Đà Nẵng là điểm hỗ trợ thực phẩm mang đến triều Nguyễn

B. Từ Thành Phố Đà Nẵng hoàn toàn có thể tiến công Huế, buộc ngôi nhà Nguyễn đầu hàng

C. Đà Nẵng đem cảng nước thâm thúy, thuận tiện mang đến tàu rộng lớn rời khỏi vào

D. Ở Thành Phố Đà Nẵng có khá nhiều giáo dân nên hoàn toàn có thể đặt điều nội loại gián tiếp ứng

Đáp án: A

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 108 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 13. Nội dung nào là không cần là lí bởi khiến cho Pháp ra quyết định rung rinh Gia Định?

A. Pháp nhận ra ko thể rung rinh Đà Nẵng

B. Chiếm Gia Định hoàn toàn có thể tách lối tiếp tế thực phẩm của phòng Nguyễn

C. Ở Gia Định không tồn tại quân triều đình đóng

D. Từ Gia Định hoàn toàn có thể rước quân lịch sự Campuchia một cơ hội dễ dàng dàng

Đáp án: C

Xem thêm: xem phim bóng ma anh quốc

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 109 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 14. Sau khi rung rinh trở nên Gia Định (1859), quân Pháp cần sử dụng thuốc nổ đập trở nên và rút xuống tàu chiến vì

A. trong trở nên không tồn tại lương bổng thực

B. trong trở nên không tồn tại vũ khí

C. quân triều đình phản công quân Pháp quyết liệt

D. các group dân quân ngày tối bám sát và tiêu xài khử chúng

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 110 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 15. Khi chuyển làn đường tiến công nhập Gia Định, quân Pháp vẫn thay cho thay đổi plan xâm lăng nước Việt Nam như vậy nào?

A. Chuyển kể từ plan “đánh nhanh chóng thắng nhanh” lịch sự “chinh phục từng gói nhỏ”

B. Chuyển kể từ plan “chinh phục từng gói nhỏ” lịch sự “đánh nhanh chóng thắng nhanh”

C. Chuyển kể từ plan “đánh chớp nhoáng” lịch sự “đánh lâu dài”

D. Chuyển kể từ plan “đánh lâu dài” lịch sự “đánh nhanh chóng thắng nhanh”

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 110 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 16. Khi được điều kể từ Thành Phố Đà Nẵng nhập Gia Định năm 1860, Nguyễn Tri Phương vẫn mau lẹ kêu gọi hàng chục ngàn quân và dân quân nhằm thực hiện gì?

A. Tăng cường tạo ra vũ khí

B. Xây dựng đại bốt Chí Hòa

C. Ngày tối rèn luyện quân sự

D. Tổ chức tiến công quân Pháp

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 110 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 17. Vào năm 1861, Gia Định lại bị thất thủ một đợt nữa vì

A. quân tớ ko công ty trương lưu giữ trở nên Gia Định

B. quân Pháp quá nặng và tấn công một cơ hội chớp nhoáng

C. quân tớ vẫn chọn lựa cách chống thủ, ko dữ thế chủ động tấn công khi đem cơ hội

D. lực lượng quân tớ ở Gia Định vượt lên trước yếu đuối, thiếu thốn tranh bị chiến đấu

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 111 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 18. Hiệp ước Nhâm Tuất (1862) đằm thắm Pháp và triều đình ngôi nhà Nguyễn được kí kết nhập yếu tố hoàn cảnh nào?

A. Phong trào kháng chiến của quần chúng tớ dưng cao, khiến cho quân Pháp vô nằm trong bối rối

B. Phong trào kháng chiến của quần chúng tớ đang được bắt gặp trở ngại vì thế quyết sách đàn áp của triều đình

C. Giặc Pháp rung rinh đại bốt Chí Hòa và xâm lăng tía tỉnh miền Đông Nam Kì một cơ hội nhanh chóng chóng

D. Triều đình ngôi nhà Nguyễn bị tổn thất áp lực, hoảng hồn hãi trước sức khỏe của quân Pháp

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 111 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 19. Thiệt hoảng hồn nguy hiểm nhất của nước Việt Nam khi kí Hiệp ước Nhâm Tuất (1862) với Pháp là

A. nhượng hẳn mang đến Pháp tía tỉnh miền Đông Nam Kì và hòn đảo Côn Lôn

B. bồi thông thường đôi mươi triệu quan lại chi phí mang đến thực dân Pháp

C. triều đình cần ngỏ tía cửa ngõ biển: Thành Phố Đà Nẵng, Ba Lạt, Quảng Yên mang đến thương nhân Pháp nhập buôn bán

D. mất trở nên Vĩnh Long nếu như triều đình ko kết thúc những sinh hoạt kháng Pháp ở tía tỉnh miền Đông Nam Kì

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 111 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu đôi mươi. Người vẫn kháng mệnh lệnh triều đình, phất cao ngọn cờ “Bình Tây Đại nguyên vẹn soái”, hướng dẫn nghĩa binh kháng Pháp là ai?

A. Nguyễn Tri Phương         B. Nguyễn Trung Trực

C. Phạm Văn Nghị         D. Trương Định

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 112 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 21. Sau khi kí Hiệp ước Nhâm Tuất, triều đình ngôi nhà Nguyễn Đã đem công ty trương gì?

A. Bí mật sẵn sàng lực lượng kháng quân Pháp nhằm giành lại vùng khu đất vẫn mất

B. Ra mệnh lệnh giải thể nghĩa quân kháng Pháp nhằm hòng Pháp trả lại trở nên Vĩnh Long

C. Chủ trương giành lại vùng khu đất đã biết thành thất lạc bám theo luật pháp Hiệp ước Nhâm Tuất

D. Yêu cầu triều đình Mãn Thanh can thiệp nhằm tiến công xua thực dân Pháp

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 112 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 22. Sau khi tía tỉnh miền Đông Nam Kì rớt vào tay quân Pháp, thái chừng của quần chúng tớ như vậy nào?

A. Các group nghĩa binh kháng thực dân Pháp tự động giải thể, quần chúng vứt đi điểm không giống sinh sống

B. Các group nghĩa quân ko Chịu đựng hạ tranh bị, trào lưu “tị địa” ra mắt sôi nổi

C. Nhân dân một vừa hai phải hoảng hồn giặc Pháp, một vừa hai phải hoảng hồn triều đình nên quăng quật trốn

D. Nhân dân ngán ghét bỏ triều đình, không thể khẩn thiết tiến công Pháp

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 112 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 23. Thực dân Pháp vẫn hành vi rời khỏi sao sau khoản thời gian buộc triều đình ngôi nhà Nguyễn kí Hiệp ước Nhâm Tuất?

A. Pháp hợp tác ngay lập tức nhập tổ chức triển khai cỗ máy thống trị và không ngừng mở rộng phạm vi rung rinh đóng góp, áp đặt điều nền bảo lãnh so với Campuchia và thủ đoạn kiêm tính tía tỉnh miền Tây Nam Kì.

B. Pháp hợp tác ngay lập tức nhập tổ chức triển khai cỗ máy thống trị ở tía tỉnh miền Đông Nam KÌ và trả lại trở nên Vĩnh Long mang đến triều đình ngôi nhà Nguyễn nhằm tiến hành phân loại phạm vi cai trị

C. Pháp không ngừng mở rộng phạm vi trấn áp, người sử dụng hỏa lực tiến công rung rinh nốt tía tỉnh miền Tây Nam Kì

D. Pháp tổ chức triển khai cỗ máy thống trị và mua sắm chuộc quan lại lại sức nước Việt Nam thực hiện tay sai, vu cáo triều đình ngôi nhà Nguyễn ko tiến hành khẳng định nhập Hiệp ước 1862

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần III) Trang 113 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 24. Việc quần chúng ngăn chặn mệnh lệnh giải thể nghĩa quân kháng Pháp của triều Nguyễn hội chứng tỏ

A. tư tưởng trung quân ái quốc không thể tồn tại

B. nhân dân ngán ghét bỏ triều đình ngôi nhà Nguyễn

C. nhân dân ham muốn tách ngoài triều đình nhằm tự tại kháng chiến kháng Pháp

D. sự trái lập đằm thắm quần chúng và triều đình nhập cuộc kháng chiến kháng Pháp

Đáp án: D

Giải thích: Mục III Trang 112 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 25. Ai là người dân có lời nói phổ biến “Bao giờ người Tây nhổ không còn cỏ nước Nam thì mới có thể không còn người Nam tiến công Tây”?

A. Trương Định       B. Nguyễn Trung Trực

C. Nguyễn Hữu Huân       D. Dương Bình Tâm

Đáp án: B

Giải thích: Mục 3 (phần III) Trang 114 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử 11 đem đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 20: Chiến sự lan rộng ra rời khỏi toàn nước. Cuộc kháng chiến của quần chúng tớ từ thời điểm năm 1873 cho tới năm 1884. Nhà Nguyễn đầu mặt hàng (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 20: Chiến sự lan rộng ra rời khỏi toàn nước. Cuộc kháng chiến của quần chúng tớ từ thời điểm năm 1873 cho tới năm 1884. Nhà Nguyễn đầu mặt hàng (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 21: Phong trào yêu thương nước kháng Pháp của quần chúng tớ cuối thế kỉ XIX (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 21: Phong trào yêu thương nước kháng Pháp của quần chúng tớ cuối thế kỉ XIX (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 22: Xã hội nước Việt Nam nhập cuộc khai quật nằm trong địa chuyến loại nhất của thực dân Pháp (phần 1)

Săn SALE shopee mon 9:

  • Đồ người sử dụng học hành giá thành rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề thi đua giành riêng cho nhà giáo và gia sư giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem ứng dụng VietJack bên trên Smartphone, giải bài xích tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn hình mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Nhóm học hành facebook không lấy phí mang đến teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi công ty chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài xích tập luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học

Xem thêm: tung hoành tứ hải